Giới thiệu về các khóa học

Page: ()   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ()
Luyện phát âm chuẩn giọng Anh - Mỹ

Lời Giới Thiệu
(Introduction)

Luyện phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ là chương trình dạy phát âm tiếng Anh Mỹ (American English). Đây là một khóa học học dạy phát âm dùng cho những đối tượng muốn chuẩn hóa năng lực phát âm của mình, tiến tới tiếp cận gần sát với chuẩn bản ngữ tiếng Anh Mỹ. Phương thức huấn luyện hiện đại, sử dụng những kỹ thuật luyện âm cho phát thanh viên, diễn viên, các nhà hùng biện, vv., những người cần phải sản sinh ra lời nói không những đúng mà còn phải biểu cảm và mang tính thuyết phục cao.

Người học tiếng Anh, Mỹ cần luyện phát âm càng giống người bản ngữ càng tốt. Phát âm đúng không phải chỉ làm cho người nghe dễ hiểu hơn mà nó bộc lộ sự kỳ công, kiên nhẫn trong học tập. Ngữ âm học là môn học rất khô khan. Nó thực sự đòi hỏi sự kiên trì và khổ luyện.

Để phục vụ cho đông đảo bạn đọc tiếng Anh, đối với những người miêu tả ngữ âm học, chúng tôi không dịch từ bản gốc, mà dựa vào ý chính của tác giả, tham khảo thêm một số sách ngữ âm và luyện khác để viết dễ lại, thêm lời giải thích. Lý do làm việc này là lời hướng dẫn trong nguyên bản mang tính chuyên ngành cho nên rất cô đọng, và đầy thuật ngữ ngữ âm học.

Những bài luyện thực hành đã có trong chương trình theo một trật tự của nó, chúng tôi giữ nguyên gốc để người học dễ theo dõi.

Tuy nhiên vì là khóa học chuyên ngành ngữ âm cho nên không thể tránh được những thuật ngữ thường dùng như: nguyên âm, phụ âm, ngạc cứng, mạc, vv. Chúng tôi có thống kê những thuật ngữ đó để bạn đọc tham khảo, ngoài ra chúng tôi cung cấp cả bảng phân loại nguyên âm và phụ âm, để người học dễ tìm tên của các nguyên âm phụ âm tiếng Anh.

Về cách ghi âm, có hai cách thông thường:

  1. Cách ghi âm theo hệ thông Mỹ (American system), cách này dùng con chữ và con số để biểu thị âm, ví dụ #1, #51, OO, UH, TH, v.v …; và
  2. Cách ghi âm theo hệ thông phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alpabet), cách này dung ký hiệu, ví dụ /a, /j, v.v …, và đặt giữa hai gạch chéo /../. IPA được hầu hết các từ điển sử dụng, và rất quen thuộc với giới dạy – học tiếng Anh.

Chúng tôi cung cấp cả hai cách để các bạn tham khảo. Hy vọng chương trình này sẽ giúp các bạn nói tốt tiếng Anh.

Nguyễn Quốc Hùng, M.A.

Đăng ký học khóa học này >>>

Page: ()   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ()