Giới thiệu về các khóa học

Page: ()   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ()
Tiếng Anh chuyên ngành Tài Chính - Ngân hàng

1. Giới thiệu Khóa học
Đối tượng học viên
Cuốn sách “Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng” là tài liệu bổ trợ và được sử dụng kèm với khoá học tiếng Anh Tài chính – Ngân hàng. Khóa học được thiết kế cho đối tượng học viên là những người đang hoặc sẽ học tập và làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Nhóm tác giả hy vọng khoá học và cuốn sách sẽ cung cấp cho người học những từ vựng và kiến thức hữu ích, có giá trị thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Bố cục cuốn sách
Cuốn sách gồm 3 phần: Phần 1 tập hợp 18 bài học theo các chủ đề trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Phần 2 cung cấp nội dung các bài đọc của 18 bài học bằng tiếng Việt và Phần 3 có 10 bài đọc thêm về các chủ đề đã được đề cập đến trong chương trình học. Ngoài ra còn có phần Danh mục tài liệu tham khảo liệt kê những nguồn thông tin đã được nhóm tác giả sử dụng trong quá trình biên soạn cuốn sách này.

Cách sử dụng cuốn sách để tự học
Để bắt đầu bài học, hãy đọc kỹ phần từ mới và các cấu trúc câu mới để ghi nhớ nghĩa, cách sử dụng và cách viết. Sau đó làm các bài luyện từ vựng và cấu trúc (nếu có) trước khi vào bài đọc. Mỗi bài học có từ 1 đến 2 bài đọc, tuỳ thuộc vào chủ đề là đơn giản hay phức tạp. Sau khi đã đọc kỹ bài với sự hỗ trợ của phần từ mới và các cấu trúc câu mới và chắc chắn đã nắm được nội dung bài đọc, hãy làm các bài tập liên quan để kiểm tra khả năng đọc hiểu và lĩnh hội thông tin của bạn. Có các dạng bài tập chủ yếu sau: Chọn Đúng – Sai (True-False Quiz), Chọn phương án trả lới đúng trong các phương án đã cho (Multiple Choice), Ghép các phương án phù hợp với nhau (Matching), Điền từ vào ô trống (Gap-fill). Trong quá trình làm bài, nếu không chắc chắn vào câu trả lời của bạn, hãy đọc lại phần từ mới và các cấu trúc câu mới hoặc đọc lại bài đọc để tìm ra câu trả lời đúng.

2. Nội dung Khóa học

Unit Topic
1
Personal Finance (Tài chính cá nhân)
2
Business Finance (Tài chính doanh nghiệp)
3
Money and its Functions (Tiền và chức năng của tiền)
4
Kinds of Money (Các loại tiền)
5
Financial Institutions (Các định chế tài chính)
6
Personal Banking (Nghiệp vụ ngân hàng cá nhân)
7
Commercial and Retail Banking (Nghiệp vụ ngân hàng thương mại và ngân hàng bán lẻ)
8
Investment Banking (Nghiệp vụ ngân hàng đầu tư)
9
Central Banking (Nghiệp vụ ngân hàng trung ương)
10
Islamic Banking (Ngân hàng Hồi giáo)
11
Bank Accounts (Tài khoản ngân hàng)
12
Cheques (Séc thanh toán)
13
Money Markets (Thị trường tiền tệ)
14
Foreign Exchange (Ngoại hối)
15
Venture Capital (Vốn đầu tư vào doanh nghiệp mới)
16
Stocks and Shares (Cổ phiếu)
17
Shareholders and Share prices (Cổ đông và giá cổ phiếu)
18
Bonds (Trái phiếu)

3. Giảng viên Khóa học
Thầy Nguyễn Tiến Dũng, M.A có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lí giáo dục đào tạo. Tốt nghiệp ĐH Tổng hợp Hà Nội năm 1994, tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân năm 1997, tốt nghiệp Thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng tại Australia năm 2003.

4. Hướng dẫn học tập
BEA cung cấp các khóa học tiếng Anh chuyên ngành (Business English) và các khóa học tiếng Anh phổ thông (General English). Ngoài các khóa học tiếng Anh, BEA còn mang đến cho các bạn những giây phút thư giãn qua các trò chơi, bài hát, truyện vui bằng tiếng Anh. Thông qua BEA các bạn có thể kết bạn, trao đổi với giáo viên, tổ chức các nhóm học tập để giúp nhau cùng làm chủ ngôn ngữ của thế kỷ 21 này.

Click vào đây để tham gia khóa học.

Page: ()   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ()